Aminoaxit-protit

CHƯƠNG V: AMINOAXIT - PROTIT
1. Phát biểu nào dưới đây về amino axit là không đúng?
A. Amino axit là hợp chất hữu cơ tạp chức, phân tử chứa đồng thời nhóm amino và cacboxyl.
B. Hợp chất H
2
NCOOH là amino axit đơn giản nhất
C. Amino axit ngoài dạng phân tử (H
2
NRCOOH) còn có dạng ion lưỡng cực (H
3
N
+
RCOO
-
).
D. Thông thường dạng ion lưỡng cực là dạng tồn tại chính của amino axit.
2. Tên gọi của amino axit nào dưới đây là đúng?
H
2
N CH
2
COOH
A.
(glixerin)
CH
3
CH COOH
B.
NH
2
(anilin)
CH
3
CH
C.
CH
3
CH
NH
2
COOH
(valin)

HOOC [CH
2
]
2
D.
CH
NH
2
COOH
(axit glutaric)
3. Trường hợp nào dưới đây không có sự phù hợp giữa cấu tạo và tên gọi?
A.
CH
2
CH
NH
2
COOH
axit 2-amino-3-phenylpropanoic
(phenylalanin)
CH
3
CH
B.
CH
3
CH
NH
2
COOH
axit 3-amino-2-metylbutanoic
(valin)
C.
CH
3
CH
CH
3
CH
2
CH
NH
2
COOH
axit 2-amino-4-metylpentanoic
(loxin)
D.
CH
3
CH
2
axit 2-amino-3-metylpentanoic
(isoloxin)
CH
CH
3
CH
NH
2
COOH
4. Khẳng định về tính chất vật lý nào của amino axit dưới đây không đúng?
A. Tất cả đều là chất rắn B. Tất cả đều là tinh thể, màu trắng
C. Tất cả đều tan trong nước D. Tất cả đều có nhiệt độ nóng chảy cao
5. Amino axit không thể phản ứng với loại chất nào dưới đây?
A. Ancol B. Dung dịch brom
C. Axit (H
+
) và axit nitrơ D. Kim loại, oxit bazơ, bazơ và muối
6. 0,01 mol amino axit A phản ứng vừa đủ với 0,02 mol HCl hoặc 0,01 mol NaOH. Công thức của A có
dạng:
A. H
2
NRCOOH B. (H
2
N)
2
RCOOH C. H
2
NR(COOH)
2
D. (H
2
N)
2
R(COOH)
2
7. Cho 0,1 mol A (α-amino axit dạng H
2
NRCOOH) phản ứng hết với HCl tạo 11,15 gam muối. A là:
A. Glixin B. Alanin C. Phenylalanin D. Valin
8. Cho α-amino axit mạch thẳng A có công thức H
2
NR(COOH)
2
phản ứng hết với 0,1 mol NaOH tạo 9,55
gam muối. A là:
A. Axit 2-aminopropandioic B. Axit 2-aminobutandioic
C. Axit 2-aminopentandioic D. Axit 2-aminohexandioic
9. Cho các dãy chuyển hóa:
Glixin
 →
+
NaOH
A
 →
+
HCl
X
Glixin
 →
+
HCl
B
 →
+
NaOH
Y
X và Y lần lượt là:
A. đều là ClH
3
NCH
2
COONa B. ClH
3
NCH
2
COOH và ClH
3
NCH
2
COONa
C. ClH
3
NCH
2
COONa và H
2
NCH
2
COONa D. ClH
3
NCH
2
COOH và H
2
NCH
2
COONa
10. Cho glixin (X) phản ứng với các chất dưới đây, trường hợp nào phản ứng đuợc viết không đúng?
A. X + HCl → ClH
3
NCH
2
COOH B. X + NaOH → H
2
NCH
2
COONa
Page 1 of 5
C. X + CH
3
OH + HCl  ClH
3
NCH
2
COOCH
3
+ H
2
O D. X + HNO
2
→ HOCH
2
COOH + N
2
+ H
2
O
11. Một hợp chất hữu cơ X có tỷ lệ khối lượng C,H,O,N là 9:1,75:8:3,5 tác dụng dd NaOH và dd HCl đều
theo tỷ lệ mol 1:1 và mỗi trường hợp chỉ tạo một muối duy nhất.
Một đồng phân Y của X cũng tác dụng dd NaOH và dd HCl theo tỉ lệ mol 1:1 nhưng đồng phân này có
khả năng làm mất màu dd brom.
Công thức phân tử của X, công thức cấu tạo của X, Y lần lượt là:
A. C
3
H
7
O
2
N; H
2
N-C
2
H
4
-COOH; H
2
N-CH
2
-COO-CH
3
.
B. C
3
H
7
O
2
N; H
2
N-C
2
H
4
-COOH; CH
2
=CH-COONH
4
C. C
2
H
5
O
2
N; H
2
N-CH
2
-COOH; CH
3
-CH
2
-NO
2
D. C
3
H
5
O
2
N; H
2
N-C
2
H
2
-COOH; CH≡C-COONH
4
12. (X) là hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C
5
H
11
O
2
N. Đun X với dd NaOH thu được một hỗn hợp
chất có công thức phân tử C
2
H
4
O
2
NNa và chất hữu cơ (Y), cho hơi (Y) qua CuO/t
0
thu được chất hữu cơ (Z)
có khả năng cho phản ứng tráng gương. Công thức cấu tạo của (X) là:
A. CH
3
(CH
2
)
4
NO
2
B. NH
2
- CH
2
COO - CH
2
- CH
2
- CH
3
C. NH
2
- CH
2
- COO - CH(CH
3
)
2
D. H
2
N - CH
2
- CH
2
- COOC
2
H
5
13. X là một α-aminoaxit no chỉ chứa một nhóm –NH
2
và một nhóm -COOH. Cho 10,3 gam X tác dụng
với dung dịch HCl dư thu được 13,95 gam muối clohiđrat của X. Công thức cấu tạo thu gọn của X là:
A. CH
3
CH(NH
2
)COOH B. H
2
NCH
2
COOH
C. H
2
NCH
2
CH
2
COOH D. CH
3
CH
2
CH(NH
2
)COOH
14. Cho các chất sau: (X
1
) C
6
H
5
NH
2
; (X
2
) CH
3
NH
2
; (X
3
) H
2
NCH
2
COOH
(X
4
) HOOCCH
2
CH
2
CH(NH
2
)COOH (X
5
) H
2
NCH
2
CH
2
CH
2
CH
2
CH(NH
2
)COOH
Dung dịch nào sau đây làm quỳ tím hoá xanh
A. X
1
, X
2
, X
5
B. X
2
, X
3
, X
4
C. X
2
, X
5
D. X
1
, X
5
, X
4
15. Dung dịch nào làm quì tím hoá đỏ:
(1) H
2
NCH
2
COOH ; (2) Cl

NH
3
+
-CH
2
COOH ; (3) H
2
NCH
2
COO

(4) H
2
N(CH
2
)
2
CH(NH
2
)COOH ; (5) HOOC(CH
2
)
2
CH(NH
2
)COOH
A. (3) B. (2) C. (2), (5) D. (1), (4)
16. X là chất hữu cơ có công thức phân tử C
5
H
11
O
2
N. Đun A với dung dịch NaOH thu được một hỗn hợp
chất có CTPT C
2
H
4
O
2
Na và chất hữu cơ B. Cho hơi của B qua CuO/t
0
thu được chất D có khả năng cho
phản ứng tráng gương. Công thức cấu tạo thu gọn của A là:
A. CH
3
(CH
2
)
4
NO
2
B. H
2
NCH
2
COOCH
2
CH
2
CH
3
C. H
2
NCH
2
COOCH(CH
3
)
2
D. H
2
NCH
2
CH
2
COOC
2
H
5
17. Este X được điều chế từ aminoaxit Y và rượu etylic. Tỷ khối hơi của X so với hidro bằng 51,5. Đốt
cháy hoàn toàn 10,3 gam X thu được 17,6 gam khí CO
2
, 8,1 gam nước và 1,12 lít Nitơ (đktc). Công
thức cấu tạo thu gọn của X là
A. H
2
N-(CH
2
)
2
-COO-C
2
H
5
C. H
2
N-CH(CH
3
)-COOH
B. H
2
N-CH
2
-COO-C
2
H
5
D. H
2
N-CH(CH
3
)-COOC
2
H
5
18. Chất hữu cơ X có chứa 15,7303% nguyên tố N; 35,9551% nguyên tố O về khối lượng và còn các
nguyên tố C và H. Biết X có tính lưỡng tính và tác dụng với dung dịch HCl chỉ xảy ra một phản ứng.
Cấu tạo thu gọn của X là
A. H
2
N-COO-CH
2
CH
3
C. H
2
N-CH
2
CH
2
-COOH
B. H
2
N-CH
2
CH(CH
3
)-COOH D. H
2
N-CH
2
-COO-CH
3
20. Trong bốn ống nghiệm mất nhãn chứa riêng biệt từng dung dịch: glixerin, lòng trắng trứng, tinh bột, xà
phòng. Thứ tự hoá chất dùng làm thuốc thử để nhận ra ngay mỗi dung dịch là
A. quỳ tím, dung dịch iot, Cu(OH)
2
, HNO
3
đặc B. Cu(OH)
2
, dung dịch iot, quỳ tím, HNO
3
đặc
C. dung dịch iot, HNO
3
đặc, Cu(OH)
2
, quỳ tím D. Cu(OH)
2
, quỳ tím, HNO
3
đặc, dung dịch iot
21. Câu nào sau đây không đúng:
A. Khi nhỏ axit HNO
3
đặc vào lòng trắng trứng thấy xuất hiện màu vàng
B. Phân tử các protit gồm các mạch dài polipeptit tạo nên
C. Protit rất ít tan trong nước và dễ tan khi đun nóng
D. Khi cho Cu(OH)
2
vào lòng trắng trứng thấy xuất hiện màu tím xanh
22. Một hợp chất chứa các nguyên tố C, H, O, N có phân tử khối = 89. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp
chất thu được 3 mol CO
2
, 0,5 mol N
2
và a mol hơi nước. Công thức phân tử của hợp chất đó là:
A. C
4
H
9
O
2
N B. C
2
H
5
O
2
N C. C
3
H
7
NO
2
D. C
3
H
5
NO
2

23. Thuỷ phân hợp chất:

CH
2
NHCO CH
COOH
H
2
N
C
6
H
5
CH
2
NHCO
CH
CH
2
NHCO
COOH
CH
2

thu được các aminoaxit nào sau đây:
A. H
2
N - CH
2
– COOH B. HOOC - CH
2
- CH(NH
2
) - COOH
C. C
6
H
5
- CH
2
- CH(NH
2
)- COOH D. Hỗn hợp 3 aminoaxit A, B, C
Page 2 of 5
24. Trong các chất sau: Cu, HCl, C
2
H
5
OH, HNO
2
, KOH, Na
2
SO
3
, CH
3
OH/ khí HCl. Axit aminoaxetic tác
dụng được với:
A. Tất cả các chất B. HCl, HNO
2
, KOH, Na
2
SO
3
, CH
3
OH/ khí HCl
C. C
2
H
5
OH, HNO
2
, KOH, Na
2
SO
3
, CH
3
OH/ khí HCl, Cu D. Cu, KOH, Na
2
SO
3
, HCl, HNO
2
, CH
3
OH/ khí HCl
25. X là một aminoaxit no chỉ chứa 1 nhóm -NH
2
và 1 nhóm -COOH. Cho 0,89 gam X tác dụng với HCl
vừa đủ tạo ra 1,255 gam muối. Công thức cấu tạo của X là:
A. H
2
N - CH
2
- COOH B. CH
3
- CH(NH
2
)- COOH
C. CH
3
- CH(NH
2
)- CH
2
- COOH D. C
3
H
7
- CH(NH
2
)- COOH
26. Cho dung dịch chứa các chất sau:
C
6
H
5
- NH
2
(X
1
) (C
6
H
5
là vòng benzen); CH
3
NH
2
(X
2
) ; H
2
N - CH
2
- COOH (X
3
) ;
HOOC - CH
2
- CH
2
- CH(NH
2
)- COOH (X
4
) H
2
N - (CH
2
)
4
- CH(NH
2
)- COOH (X
5
)
Những dung dịch làm giấy quỳ tím hoá xanh là:
A. X
1
; X
2
; X
5
. B. X
2
; X
3
; X
4
. C. X
2
; X
5
. D. X
3
; X
4
; X
5
.
27. X là một α- aminoaxit no chỉ chứa 1 nhóm –NH
2
và 1 nhóm -COOH. Cho 15,1 gam X tác dụng với
HCl dư thu được 18,75 gam muối. Công thức cấu tạo của X là:
A. C
6
H
5
- CH(NH
2
) - COOH B. CH
3
- CH(NH
2
)- COOH
C. CH
3
- CH(NH
2
)- CH
2
- COOH D. C
3
H
7
- CH(NH
2
)- COOH
28. Protein có thể được mô tả như:
A. Chất polime trùng hợp B. Chất polieste
C. Chất polime đồng trùng hợp D. Chất polime ngưng tụ
29. Dùng lòng trắng trứng gà để làm trong môi trường (aga, nước đường), ta đã ứng dụng tính chất nào
sau đây:
A. Tính bazơ của protit B. Tính axit của protit
C. Tính lưỡng tính của protit D. Tính đông tụ ở nhiệt độ cao và đông tụ không thuận nghịch của abumin.
30. X là một α-aminoaxit no chỉ chứa một nhóm –NH
2
và một nhóm -COOH. Cho 23,4 g X tác dụng với
dung dịch HCl dư thu được 30,7 g muối. Công thức cấu tạo thu gọn của X là:
A. CH
3
-CH(NH
2
)-COOH B. H
2
N-CH
2
-COOH
C. H
2
N-CH
2
CH
2
-COOH D. CH
2
=C(CH
3
)-CH(NH
2
)-COOH
31. Hợp chất C
3
H
7
O
2
N tác dụng được với NaOH, H
2
SO
4
và làm mất màu dung dịch Br
2
có CTCT:
A. CH
3
CH(NH
2
)COOH B. H
2
NCH
2
CH
2
COOH
C. CH
2
=CHCOONH
4
D. CH
2
=CH-CH
2
-COONH
4
32. Aminoaxit là những hợp chất hữu cơ trong phân tử chứa :
A. nhóm amino B .nhóm Cacboxyl
C. 1 nhóm Amino và 1 nhóm Cacboxyl D.1 hoặc nhiều nhóm Amino và 1 hoặc nhiều nhóm Cacboxyl
33. α- Aminoaxit là Aminoaxit mà nhóm amino gắn ở cacbon thứ
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
34. Cho các chất :
X : H
2
N - CH
2
- COOH T : CH
3
- CH
2
- COOH
Y : H
3
C - NH - CH
2
- CH
3
Z : C
6
H
5
-CH(NH
2
)-COOH
G : HOOC - CH
2
– CH(NH
2
)COOH
P : H
2
N - CH
2
- CH
2
- CH
2
- CH(NH
2
)COOH
Aminoaxit là :
A. X , Z , T , P B. X, Y, Z, T C. X, Z, G, P. D. X, Y, G, P
35. C
4
H
9
O
2
N có số đồng phân aminoaxit (với nhóm amin bậc nhất) là :
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
36. Cho quỳ tím vào mỗi dung dịch dưới đây: dung dịch làm quỳ tím hoá xanh là :
A. CH
3
COOH B. H
2
N-CH
2
-COOH
C. H
2
N-CH
2
(NH
2
)COOH D. HOOC-CH
2
-CH
2
-CH(NH
2
)-COOH
37. Tên gọi của hợp chất C
6
H
5
-CH
2
-CH(NH
2
)-COOH là :
A. Axit - Amino - phenylpropionic B. Axit 2 - Amino-3-phenylpropionic
C. phenylAlanin D. Axit 2 - Amino-3-phenylpropanoic
38. Cho dung dịch quì tím vào 2 dung dịch sau :
X : H
2
N-CH
2
-COOH Y : HOOC-CH(NH
2
)-CH
2
-COOH
A. X và Y đều không đổi màu quỳ tím.
B. X làm quỳ chuyển màu xanh, Y làm quỳ chuyển màu đỏ.
C. X không đổi màu quỳ tím, Y làm quỳ chuyển màu đỏ.
D. cả hai đều làm quỳ chuyển sang màu đỏ.
39. C
3
H
7
O
2
N có số đồng phân Aminoaxít (với nhóm amin bậc nhất) là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
40. Phản ứng giữa Alanin và Axit clohidric cho chất nào sau đây :
A. H
2
N-CH(CH
3
)-COCl B. H
3
C-CH(NH
2
)-COCl
C. HOOC-CH(CH
3
)-NH
3
Cl D. HOOC-CH(CH
2
Cl)-NH
2
Page 3 of 5
40. Axit α- Aminopropionic tác dụng được với tất cả các chất trong dãy nào sau đây :
A. HCl, NaOH, C
2
H
5
OH có mặt HCl, K
2
SO
4,
H
2
N-CH
2
-COOH
B. HCl, NaOH, CH
3
OH có mặt HCl ,, H
2
N-CH
2
-COOH , Cu
C. HCl , NaOH, CH
3
OH có mặt HCl , H
2
N-CH
2
-COOH
D. HCl, NaOH, CH
3
OH có mặt HCl ,, H
2
N-CH
2
-COOH , NaCl
41. Chất A có % khối lượng các nguyên tố C,H,O,N, lần lượt là 32 % , 6,67% , 42,66% , 18,67% . Tỉ khối
hơi của A so với không khí nhỏ hơn 3 . A vừa tác dụng NaOH vừa tác dụng dung dịch HCl . A có cấu tạo :
A. CH
3
-CH(NH
2
)-COOH . B. H
2
N-(CH
2
)
2
-COOH
C. H
2
N-CH
2
-COOH D. H
2
N-(CH
2
)
3
-COOH.
42 . Chất X có thành phần % các nguyên tố C, H, N lần lượt là 40,45% 7,86% , 15,73% còn lại là oxy .
Khối lượng mol phân tử của X < 100 . X tác dụng được NaOH và HCl , có nguồn gốc từ thiên nhiên . X có
cấu tạo là :

A.

CH
3
-CH(NH
2
)-COOH . B. H
2
N-(CH
2
)
2
-COOH
C. H
2
N-CH
2
-COOH D. H
2
N-(CH
2
)
3
-COOH.
43. Công thức tổng quát của các Aminoaxit là :
A. R(NH
2
) (COOH) B. (NH
2
)
x
(COOH)
y
C. R(NH
2
)
x
(COOH)
y
D. H
2
N-C
x
H
y
-COOH
44. Khi đun nóng, các phân tử α-Alanin (Axit α -aminopropionic) có thể tác dụng với nhau tạo sản phẩm
nào sau đây:

A.
-HN-CH
2
-CO-
n

C.
-HN-CH-CO-
n
CH
3

-CH
2
-CH-CO-
B.
n
NH
2

D.
-HN-CH-CH
2
-
n
COOH
45. Phát biểu nào sau đây đúng :
(1) Protit là hợp chất cao phân tử thiên nhiên có cấu trúc phức tạp :
(2) Protit chỉ có trong cơ thể người và động vật .
(3) Cơ thể người và động vật không thể tổng hợp được protit từ những chất vô cơ mà chỉ tổng hợp được từ
các aminoaxit
(4) Protit bền đối với nhiệt , đối với axit và kiềm .
A. (1),(2) B. (2), (3) C. (1) , (3) D. (3) , (4)
46. Sự kết tủa protit bằng nhiệt được gọi là ………………………protit
A. sự trùng ngưng . B. sự ngưng tụ C. sự phân huỷ . D. sự đông tụ
47. Khi nhỏ axit HNO
3
đậm đặc vào dung dịch lòng trắng trứng ,đun nóng hỗn hợp thấy xuất hiện
……………………………….. , cho Đồng (II) hyđroxit vào dung dịch lòng trắng trứng thấy màu
………………….. xuất hiện .
A. kết tủa màu trắng ; tím xanh . B. kết tủa màu vàng ; tím xanh .
C. kết tủa màu xanh; vàng D. kết tủa màu vàng ; xanh .
48. Thuỷ phân đến cùng protit ta thu được .
A. các aminoaxit B. các aminoaxit
C. các chuỗi polypeptit D. hỗn hợp các aminoaxit
49. Khi đung nóng protit trong dung dịch axit hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng các men , protit bị thuỷ phân
thành các …………………………., cuối cùng thành các …………………………:
A. phân tử protit nhỏ hơn; aminoaxit . B. chuỗi polypeptit ; _aminoaxit
C. chuỗi polypeptit ; hỗn hợp các aminoaxit D. chuỗi polypeptit ; aminoaxit .
50. Sản phẩm hoặc tên gọi của các chất trong phản ứng polime nào sau đây là đúng?
H
2
N[CH
2
]
5
COOH
A.
HN[CH
2
]
5
CO
n
n
axit ω-aminocaproic
T¬ nilon-7
+ nH
2
O
H
2
N[CH
2
]
5
COOH
B.
HN[CH
2
]
6
CO
n
n
axit ω-aminoenantoic
T¬ enan
+ nH
2
O
C.
HN[CH
2
]
5
CO
n
n
caprolactam
T¬ capron
+ nH
2
O
CH
2
CH
2
CH
2
CH
2
CH
2
C
NH
O
H
2
N[CH
2
]
6
COOH
D.
HN[CH
2
]
6
CO
n
n
axit 7-aminoheptanoic
T¬ nilon-7
+ nH
2
O
51. Ứng dụng nào của amino axit dưới đây được phát biểu không đúng?
Page 4 of 5
A. Amino axit thiên nhiên (hầu hết là α-amino axit) là cơ sở kiến tạo protein của cơ thể sống.
B. Muối dinatri glutamat là gia vị thức ăn (gọi là bột ngọt hay mì chính).
C. Axit glutamic là thuốc bổ thần kinh, methionin là thuốc bổ gan.
D. Các amino axit (nhóm amin ở vị trí số 6, 7, ...) là nguyên liệu sản xuất tơ nilon.
52. Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng?
A. Những hợp chất hình thành bằng cách ngưng tụ hai hay nhiều α-amino axit được gọi là peptit.
B. Phân tử có hai nhóm -CO-NH- được gọi là dipeptit, ba nhóm thì được gọi là tripeptit.
C. Các peptit có từ 10 đến 50 đơn vị amino axit cấu thành được gọi là polipeptit.
D. Trong mỗi phân tử peptit, các amino axit được sắp xếp theo một thứ tự xác định.
53. Phát biểu nào dưới đây về protein là không đúng?
A. Protein là những polipeptit cao phân tử (phân tử khối từ vài chục ngàn đến vài triệu đvC).
B.Protein có vai trò là nền tảng về cấu trúc và chức năng của mọi sự sống.
C. Protein đơn giản là những protein được tạo thành chỉ từ các gốc α- và β-amino axit.
D. Protein phức tạp là những protein được tạo thành từ protein đơn giản và lipit, gluxit, axit nucleic,...
54. Thủy phân peptit:
H
2
N CH
2
C
O
N
H
CH
CH
3
C
O
N
H
CH COOH
(CH
2
)
2
COOH
Sản phẩm nào dưới đây là không thể có?
A. Ala B. Gli-Ala C. Ala-Glu D. Glu-Gli
55. Cho biết sản phẩm thu được khi thủy phân hoàn toàn policaproamit trong dung dịch NaOH nóng, dư.
A. H
2
N[CH
2
]
5
COOH B. H
2
N[CH
2
]
6
COONa C. H
2
N[CH
2
]
5
COONa D. H
2
N[CH
2
]
6
COOH
56. Cho biết sản phẩm thu được khi thủy phân hoàn toàn tơ enan trong dung dịch HCl dư.
A. ClH
3
N[CH
2
]
5
COOH B. ClH
3
N[CH
2
]
6
COOH C. H
2
N[CH
2
]
5
COOH D. H
2
N[CH
2
]
6
COOH
57. Mô tả hiện tượng nào dưới đây là không chính xác?
A. Nhỏ vài giọt axit nitric đặc vào dung dịch lòng trắng trứng thấy kết tủa màu vàng.
B. Trộn lẫn lòng trắng trứng, dung dịch NaOH và một ít CuSO
4
thấy xuất hiện màu đỏ đặc trưng.
C. Đun nóng dung dịch lòng trắng trứng thấy hiện tượng đông tụ lại, tách ra khỏi dung dịch.
D. Đốt cháy một mẫu lòng trắng trứng thấy xuất hiện mùi khét như mùi tóc cháy.
58. Phát biểu nào dưới đây về enzim là không chính xác?
A. Hầu hết enzim có bản chất protein.
B. Enzim có khả năng xúc tác cho các quá trình hóa học.
C. Mỗi enzim xúc tác cho rất nhiều chuyển hóa khác nhau.
D. Tốc độ phản ứng nhờ xúc tác enzim thường nhanh hơn đến 10
9
-10
11
lần nhờ xúc tác hóa học.
ĐÁP SỐ:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
B C B B B B A C D C B B D C C
16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30
B B C C A C C D B B C A D D D
31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45
C D B C D C D C A C C A C C A
46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58
D B D C C B B C D C B B C
Page 5 of 5