Đề thi thử ĐH lần 1 năm 2009. Môn Sinh học khối B

Đây là phiên bản tài liệu đơn giản

Xem phiên bản đầy đủ của tài liệu Đề thi thử ĐH lần 1 năm 2009. Môn Sinh học khối B

TR ƯỜNG THPT BẮC YÊN THÀNH
ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN I. NĂM 2009
Môn: Sinh học - Khối B. Thời gian làm bài: 90 phút
Mã đề thi: 103
I. Phần chung cho tất cả các thí sinh (từ câu 1 đến câu 40)
1). Trong chu kỳ tế bào, sự nhân đôi của ADN trong nhân xảy ra ở:
A). Kỳ trung gian B). Kỳ đầu C). Kỳ sau D). Kỳ giữa
2). Sự kiện nào dưới đây không thuộc giai đoạn tiến hoá tiền sinh học?
A). Sự hình thành lớp màng và sự xuất hiện cơ chế tự sao chép B).Sự tạo thành các côaxécva
C). Hình thành các chất hữu cơ phức tạp prôtêin và a xit nu clêic D). Sự xuất hiện các en zim
3). Trong trường hợp nào sau đây không được xem là sinh vật bị biến đổi gen?
A). Bò tạo ra nhiều hoóc môn sinh trưởng nên lớn nhanh, năng suất thịt và sửa đều tăng
B). Cây đậu tương có mang gen kháng thuốc diệt cỏ từ cây thuốc lá cảnh Petunia
C). Chuối nhà 3n có nguồn gốc từ chuối rừng 2n
D). Cà chua bị bất hoạt gen gây chín sớm
4). Cho biết môt quần thể khởi đầu như sau P: 35AA: 14Aa: 91aa . Tỉ lệ kiểu gen của quần thể sau 3 thế hệ tự phối là :
A). 0,29375AA: 0,0125Aa: 0,69375aa B). 0,69375AA :0,29375 Aa : 0,0125 aa
C). 0,0125 AA : 0,29375Aa : 0,69375aa. D). 0,25 AA : 0.1 Aa : 0, 65 aa
5). Số cá thể dị hợp ngày càng giảm, thể đồng hợp ngày càng tăng biểu hiện rỏ nhất ở:
A). Quần thể không ngẩu phối B). Quần thể tự phối
C). Quần thể ngẩu phối D). Quần thể giao phối có lựa chọn
6). ở đậu Hà lan, gen A quy định hạt vàng là trội hoàn toàn so với Alen a quy định hạt xanh. gen B quy định hạt
trơn trội hoàn toàn so vơí Alen b quy định hạt nhăn, các gen này phân li độc lập. Cho đậu hạt vàng, trơn giao phấn
với đậu hạt xanh, nhăn thu được F1. Số cây hạt xanh, nhăn chiếm tỷ lệ 25%. Kiểu gen của cây bố, mẹ là:
A). AaBb và aabb B). AABb và aabb C). AaBB và aabb D). AABB và aabb
7). Điểm giống nhau trong kỷ thuật chuyển gen với Plasmít và với vi rút làm thể truyền là:
A). Các giai đoạn và các loại enZim tương tự B). Prô têin tạo thành có tác dụng tương đương
C). Thể nhận đều là ECoLi D). Đòi hỏi trang thiết bị nuôi cấy như nhau
8). Khi nghiên cứu về sự sống trên trái đất, thí nghiệm của MiLơ đã chứng minh:
A). Sự sống trên trái đất có nguồn nguồn gốc từ vũ trụ.
B). Axít nuclêic hình thành từ Nuclêôtít.
C). Chất hửu cơ đầu tiên trên trái đất đã được hình thành từ các chất vô cơ theo con đường hoá học.
D). Các chất hữu cơ đầu tiên trên trái đất đã được hình thành từ các nguyên tố có sẳn trên bề mặt trái đất
theo con đường sinh học.
9). Ba mã bộ ba nào dưới đây là ba mã vô nghĩa làm nhiệm vụ báo hiệu kết thúc tổng hợp Prôtêin:
A). UAA , UGA, UXG. B). AUA, UGA, UAG C). AUA, AUG , UGA D). UAA, UAG, UGA.
10). Theo thuyết tiến hoá hiện đại ,đơn vị tiến hoá cơ sở ở những loài giao phối là:
A). Loài. B). Nòi địa lí và nòi sinh thái. C). Quần thể D). Cá thể
11). Hoá chất gây đột biến 5- BU ( 5 Brôm uraxim) khi thấm vào tế bào gây đột biến thay thế cặp A- T thành cặp
G- X . Quá trình thay thế được mô tả theo sơ đồ:
A).
X-G 5BU -G 5BU -X T-A

 → → →
B).
X-G 5BU-X 5BU-G T-A

 → → →
C).
X-G5BU -G 5BU -A T -A

 → → →
D).
X-G5BU-G 5BU-G T-A

 → → →
12). Vai trò chủ yếu của quá trình đột biến đối với quá trình tiến hoá .
A). Tạo ra một áp lực làm thay đổi tần số các Alen trong quần thể. B). Tần số đột biến của vốn gen khá lớn.
C). Cung cấp nguồn nguyên liệu sơ cấp cho quá trình tiến hoá. D). Là cơ sở để tạo biến dị tổ hợp.
13). Cơ chế tiến hoá theo La Mác là:
A). Sự di truyền các đặc tính thu được trong đời cá thể dưới tác dụng của ngoại cảnh hay tập quán hoạt động.
B). Ngoại cảnh thay đổi một cách chậm chạp nên mọi sinh vật đều thích nghi.
C). Sự tích luỹ các biến dị có lợi, đào thải các biến dị có hại dưới tác dụng của chọn lọc tự nhiên
D). Biến dị xuất hiện vô hướng, sự thích nghi chỉ đạt được qua sự đào thải những dạng kém thích nghi.
14). Thể lệch bội ( Dị bội) là những biến đổi về số lượng nhiểm sắc thể xảy ra ở:
A). Một hay một số cặp nhiểm sắc thể. B). Một cặp nhiểm sắc thể .
C). Một số cặp nhiểm sắc thể. D). Tất cả các cặp nhiểm sắc thể.
15). Hội chứng Đao có thể dể dàng xác định bằng phương pháp:
A). Phả hệ. B). Di truyền tế bào C). Lai phân tích D). Nghiên cứu trẻ đồng sinh
16). Trong một quần thể ngẫu phối, nếu một gen có 3 alen a
1
; a
2
; a
3
thì sự giao phối tự do sẽ tạo ra:
1
A). 6 tổ hợp kiểu gen B). 8 tổ hợp kiểu gen C). 10 tổ hợp kiểu gen D). 4 tổ hợp kiểu gen
17). Chia cắt một phôi động vật thành nhiều phôi, cho phất triển trong cơ thể nhiều con cái khác nhau từ đó nhanh
chóng tạo ra hàng lọat con giống có kiểu gen giống nhau gọi là phương pháp:
A). Cấy truyền hợp tử B). Nhân bản vô tính tế bào động vật.
C). Công nghệ sinh học tế bào D). Cấy truyền phôi
18). Sơ đồ nào sau đây mô tả đúng về một chuổi thức ăn?
A). Lúa → Sâu ăn lá lúa → Rắn hổ mang → ếch → Diều hâu
B). Lúa → Sâu ăn lá lúa → ếch → Diều hâu → Rắn hổ mang
C). Lúa → Sâu ăn lá lúa → ếch → Rắn Hổ Mang → Diều hâu
D). Lúa → ếch → Sâu ăn lá lúa → Rắn hổ mang → Diều hâu
19). Chuối rừng lưỡng bội, chuối nhà tam bội, một số chuối do gây đột biến nhân tạo có dạng tứ bội. Cây chuối
nhà 2n, 4n sinh giao tử có khả năng sống và thụ tinh, cho biết gen A xác định thân cao; gen a: thân thấp . Trường
hợp nào sau đây tạo ra 100% cây chuối 3n thân cao?
A). P. Aaaa( 4n) x aa ( 2n) B). P. AAA( 3n) x AAA ( 3n)
C). P. AAAA( 4n) x aaaa ( 4n) D). P. AAAA( 4n) x aa ( 2n)
20). Hầu hết các loài đều sử dụng chung mã di truyền, đây là một trong những bằng chứng chứng tỏ:
A). Mã di truyền có tính đặc hiệu. B). Thông tin di truyền ở tất cả các loài đều giống
nhau. C). Mã di truyền có tính thoái hoá. D). Nguồn gốc thống nhất của sinh giới.
21). Trong điều kiện nghiệm đúng của định luật Hác Đi-Van Béc quần thể có thành phần kiểu gen nào sau đây
không thay đổi cấu trúc di truyền khi thực hiện ngẩu phối?
A). 0,04AA: 0,32Aa : 0,64aa B). 0,36AA: 0,38Aa : 0,36aa
C). 0,09AA: 0,55Aa : 0,36 aa D). 0,2AA : 0,6Aa : 0,2 aa
22). Trong chọn giống người ta tiến hành tự thụ phấn bắt buộc và giao phối cận huyết nhằm:
A). Tạo dòng thuần B). Tăng tỷ lệ dị hợp C). Tăng biến dị tổ hợp D). Giảm tỷ lệ đồng hợp
23). Đột biến gen xẩy ra ở sinh vật nào ?
A). Sinh vật nhân thực đa bào B). Sinh vật nhân sơ
C). Sinh vật nhân thực đơn bào D). Tất cả các loài sinh vật
24). ở một loài thực vật , cho cây F1 thân cao lai với cây thân thấp , được F2 phân li theo tỉ lệ 5 cây thân thấp :
3cây thân cao. Kiểu gen cây F1 với cây thân thấp là:
A). AaBb x Aabb B). AaBb x AABb. C). AaBb x aabb D). AaBb x AaBB.
25). Bệnh máu khó đông ở người được xác định bởi gen lặn a nằm trên nhiểm sắc thể giới tính X. Một người phụ nữ
mang gen bệnh ở thể dị hợp lấy chồng khoẻ mạnh thì khả năng biểu hiện của những đứa con của họ như thế nào?
A). 12,5% con trai bị bệnh B). 100% con trai bị bệnh
C). 50% con trai bị bệnh D). 25% con trai bị bệnh
26). Các nhân tố đóng vai trò cung cấp nguồn nguyên liệu cho quá trình tiến hoá là:
A). Quá trình đột biến và cơ chế cách li B). Quá trình đột biến và biến động di truyền .
C). Quá trình giao phối và chọn lọc tự nhiên. D). Quá trình đột biến và quá trình giao phối
27). Dùng côn si xin để xử lý các hợp tử lưỡng bội có kiểu gen Aa thu được các thể tứ bội. Cho các thể tứ bội trên
giao phấn với nhau, trong trường hợp các cây bố mẹ giảm phân bình thường, tính theo lý thuyết tỷ lệ phân ly kiểu
gen ở đời con là:
A). 1AAAA : 8AAaa : 18AAAa : 8Aaaa : 1aaaa B). 1AAAA : 4AAAa : 6AAaa : 4Aaaa : 1aaaa
C). 1AAAA : 8AAAa : 18AAaa : 8Aaaa : 1aaaa D). 1AAAA : 8AAAa : 18Aaaa : 8AAaa : 1aaaa
28). Nhân tố nào dưới đây không làm biến đổi tần số tương đối của các Alen trong một quần thể giao phối?
A). Môi trường ổn định B). Chọn lọc tự nhiên C). Quá trình đột biến D). Giao phối có lựa chọn
29). Chọn trình tự thích hợp của các ri bô nuclê ôtít được tổng hợp từ 1 gen có đoạn mạch bổ sung với mạch gốc
là AGXTTAGXA.
A). AGXTTAGXA B). UXGAAUXGU C). TXGAATXGT D). AGXUUAGXA
30). Một gen có chiều dài 0,51 Micrô métvà có 3900 liên kết hydrô, gen nhân đôi liên tiếp 3 lần. Số Nucleôtít tự
do mỗi loại cần môi trường cung cấp là:
A). A=T= 4200; G= X= 6300. B). A=T=4200; G=X=1200.
C). A=T=2100; G=X=600. D). A=T= 5600; G= X= 1600.
31). Người ta nói rằng: Bệnh máu khó đông là bệnh của nam giới vì:
A). Bệnh chỉ gặp ở nam giơí không gặp ở nữ giới. B). Bệnh do gen lặn trên nhiểm sắc thể X quy định .
C). Nam giới mẩn cảm hơn với loại bệnh này. D). Bệnh do gen đột biến trên nhiểm sắc thể Y quy định
32). Thành phần cấu tạo nên của OPêrônlac bao gồm:
A). Một vùng vận hành(O) và một nhóm gen cấu trúc.
B). Một vùng khởi động (P)một vùng vận hành(O), một nhóm gen cấu trúc và gen điều hoà(R)
C). Một vùng khởi động( P), một vùng vận hành (O), và một nhóm gen câu trúc.
D). Một vùng khởi động (P) và một nhóm gen cấu trúc.
2
33). Một cơ thể có kiểu gen
Abd
ABD
trong quá trình giảm phân đã xẩy ra hoán vị gen giữa gen D và d với tần số là
20%. Cho rằng không xảy ra đột biến. Tỉ lệ giao tử Abd là:
A). 20%. B). 10%. C). 40%. D). 15%.
34). Đặc điểm nào trong quá trình phát triển phôi chứng tỏ các loài sống trên cạn hiện nay đều có chung nguồn
gốc từ các loài sống ở môi trường nước?
A). Tim có 2 ngăn sau đó phất triển thành 4 ngăn.
B). Bộ nảo hình thành 5 phần như nảo cá.
C). Phôi cá, Kỳ nhông, gà, động vật có vú đều trải qua giai đoạn có khe mang.
D). Cả A, B, và C.
35). Khi khảo sát hệ nhóm máu A,B,O của một quần thể người tại một vùng có 14500 dân. Trong đó có 3480
người có nhóm máu A, 5075 nhóm máu B. 5800 có nhóm máu AB .145 người có nhóm máu O.Tần số tương đối
của các alen IA, IB,IO trong quần thể là:
A). I
A
= 0,4 , I
B
= 0,5 , I
O
=0,1 B). I
A
= 0,5 , I
B
= 0,4 , I
O
= 0,1.
C). I
A
= 0,6 . I
B
= 0,3 . I
O
= 0,1. D). I
A
= 0,3 . I
B
= 0,6 . I
O
= 0.1
36). Cá Rô phi ở Việt Nam có giá trị dưới hạn dưới và dưới hạn trên về nhiệt độ lần lượt là 5,6
0
C và 42
0
C.
Khoảng giá trị nhiệt độ 5,6
0
C đến 42
0
C được gọi là:
A). Khoảng gây chết B). Khoảng chống chịu C). Khoảng thuận lợi D). Giới hạn sinh thái
37). Những tính chất nào dưới đây không phải là tính chất của mã di truyền?
A). Tính bảo tồn. B). Tính phổ biến C). Tính đặc hiệu. D). Tính thoái hoá
38). Thành phần nào sau đây không tham gia trực tiếp trong qua trình dịch mã?
A). mARN B). AND C). Ri bô xôm D). tARN
39). Trong phép lai giữa 2 cá thể có kiểu gen AaBBDd x aaBbDd (Mỗi gen quy định một tính trạng, các gen
trội là trôi hoàn toàn) sẽ có :
A). 4 loại kiểu hình : 8 loại kiểu gen. B). 4loại kiểu hình : 12 loại kiểu gen.
C). 8 loại kiểu hình : 12 loại kiểu gen D). 8 loại kiểu hình : 27 loại kiểu gen
40). Kích thước tối thiểu của quần thể là:
A). Khoảng không gian nhỏ nhất mà quần thể cần có để duy trì và phát triển.
B). Số lượng các cá thể (hoặc khối lượng, hoặc năng lượng tích luỹ trong các cá thể) phân bố trong khoảng
không gian của quần thể.
C). Giới hạn lớn nhất về số lượng cá thể mà quần thể có thể đạt được, phù hợp với khả năng cung cấp
nguồn sống của môi trường.
D). Số lượng cá thể ít nhất mà quần thể cần có dể duy trì và phát triển.
II. Phần dành riêng cho thí sinh thi theo chương trình chuẩn (Từ câu 41 đến câu 50)
41). Biết 1 gen quy định tính trạng, tính trạng trội là trội hoàn toàn trong trường hợp không có hoán vị gen. Phép
lai nào sau đây cho tỷ lệ kiểu hình 1:2:1?
A).
AB AB
x
ab ab
B).
Ab aB
x
ab ab
C).
Ab Ab
x
aB aB
D).
AB AB
x
ab AB
42). Gen quy định tổng hợp chuổi β của phân tử hêmôglôbin trong hồng cầu người có G= 186 và 1068 liên kết
hydrô. Gen đột biến gây bệnh thiếu máu hồng cầu hình lưỡi liềm hơn gen bình thường 1 liên kết hydrô, nhưng 2
gen có chiều dài bằng nhau. Đột biến gen thuộc dạng nào sau đây:
A). Thêm 1 cặp Nuclêôtít B). Thay thế 1 cặp Nuclêôtít
C). Mất 1 cặp Nuclêotít. D). Đảo vị trí 1 Cặp nuclêôtít
43). Một loài có bộ nhiểm sắc thể 2n = 18. Thể 3 nhiểm kép có bao nhiêu nhiểm sắc thể?
A). 20 NST B). 27 NST C). 17 NST D). 54 NST
44). Ở người bệnh máu khó đông do một gen lặn liên kết với nhiểm sắc thể X. Một phụ nữ bình thường có bố bị
máu khó đông lấy một người chồng bình thường. Xác suất để đứa con đầu lòng của cặp vợ chồng này là con trai bị
bệnh máu khó đông là bao nhiêu?
A). 1/4 B). 1/2 C). 1/3 D). 1/5
45). Theo thuyết tiến hoá hiện đại, chọn lọc tự nhiên đóng vai trò:
A). Tạo ra các kiểu gen thích nghi mà không đóng vai trò sàng lọc và giữ lại những cá thể có kiểu gen quy
định kiểu hình thích nghi.
B). Sàng lọc và giữ lại những cá thể có kiểu gen quy định kiểu hình thích nghi mà không tạo ra các kiểu gen
thích nghi.
C). Tạo ra các kiểu gen thích nghi từ đó tạo ra các cá thể có kiểu gen quy định kiểu hình thích nghi.
D). Vừa giữ lại những cá thể có kiểu gen quy định kiểu hình thích nghi, vừa tạo ra các kiểu gen thích nghi.
46). Theo quan niệm hiện nay nhân tố chủ yếu quy định chiều hướng phát triển của sinh giới là:
A). Sự phất triển của sinh giới diển ra nhanh hơn sự thay đổi chậm chạp của điều kiện địa chất và khí hậu.
B). Nhu cầu của con người
C). Sự biến đổi điều kiện địa chất, khí hậu
3
D). Chọn lọc tự nhiên
47). Trong trường hợp các gen phân ly độc lập, tác động riêng rẻ, các gen trội là trội hoàn toàn phép lai
AaBbCcDd x AaBbCcDd cho tỷ lệ kiểu hình A- bbC- D- ở đời con là:
A). 27/256 B). 8/256 C). 1/16 D). 3/256
48). Thành tựu nào sau đây không phải là thành tựu của tạo giống biến đổi gen?
A). Tạo Cừu biến đổi gen sản sinh prô-têin người trong sữa.
B). Chuyển gen từ sâu, từ vi khuẩn vào cây bông, tạo ra giống bông kháng sâu bệnh.
C). Tạo Chuột nhắt chứa gen hoóc môn sinh trưởng của chuột cống.
D). Tạo giống dâu tằm tam bội có năng suất cao lá dùng cho ngành chăn nuôi dâu tằm.
49). Gen đa hiệu là gen?
A). Gen tạo ra sản phẩm vơí hiệu quả rất cao. B). Gen điều khiển sự hoạt động của các gen khác.
C). Gen tạo ra nhiều loại mARN. D). Gen mà sản phẩm của nó ảnh hưởng đến nhiều tính trạng khác nhau.
50). Trong quá trình nhân đôi của ADN, enzimADN polymeraza di chuyển:
A). Di chuyển theo chiều 3/ → 5/ và ngược chiều với mạch khuôn
B). Theo chiều 5/ → 3/ và ngược chiều với chiều của mã mạch khuôn
C). Di chuyển theo chiều 5/ → 3/ và cùng chiều với mạch khuôn
D). Ngẫu nhiên
III. Phần dành riêng cho thí sinh thi theo chương trình nâng cao (từ câu 51 đến câu 60)
51). Những dạng đột biến nào là đột biến dịch khung:
A). Thay thế và chuyển đổi vị trí của 1 cặp Nuclêôtít B). Thêm và thay thế 1 cặp Nuclêôtít
C). Mất và thay thế 1 cặp Nucleôtít D). Mất và thêm 1 cặp Nucleôtít
52). Trong quá trình tiến hoá, cách ly địa lý có vai trò:
A). Là điều kiện làm biến đổi kiểu hình của sinh vật theo hướng thích nghi.
B). Hạn chế sự giao phối tự do giữa các cá thể thuộc các quần thể cùng loài.
C). Hạn chế sự giao phối tự do giữa các cá thể thuộc các quần thể khác loài.
D). Tác động làm biến đổi kiểu gen của các cá thể và vốn gen của quần thể.
53). Hiện tượng nào sau đây nhanh chóng hình thành loài mới mà không cần sự cách ly địa lý:
A). Dị đa bội B). Lai xa khác loài C). Đột biến nhiểm sắc thể D). Tự đa bội
54). Trong kỹ thuật cấy truyền phôi, khâu nào sau đây không có:
A). Phối hợp hai hay nhiều phôi thành một thể khảm.
B). Làm biến đổi thành phần trong tế bào của phôi khi mới phát triển theo hướng có lợi cho con người.
C). Tách nhân ra khỏi hợp tử, sau đó chia nhân ra nhiều phần nhỏ rồi lại chuyển vào hợp tử.
D). Tách phôi thành hai hay nhiều phần, mỗi phần sau đó sẻ phát triển thành một phôi riêng biệt.
55). Các loài sinh vật sống trong rừng Cúc Phương được gọi là:
A). Quần xã sinh vật. B). Nhóm sinh vật dị dưỡng.
C). Quần thể thực vật. D). Nhóm sinh vật phân giải.
56). Thể tự đa bội nào sau đây dể tạo thành hơn qua giảm phân và thụ tinh:
A). Giao tử 2n kết hợp với giao tử 4n tạo hợp tử 6n B). Giao tử 2n kết hợp với giao tử 2n tạo hợp tử 4n
C). Giao tử n kết hợp với giao tử 2n tạo hợp tử 3n D). Giao tử 2n kết hợp với giao tử 3n tạo hợp tử 5n
57). Trong một hệ sinh thái, chuổi và lưới thức ăn biểu thị mối quan hệ nào sâu đây giữa các loài sinh vật:
A). Quan hệ giữa động vật ăn thịt và con mồi. B). Quan hệ dinh dưởng giữa các sinh vật.
C). Quan hệgiữa thực vật và động vật ăn thực vật. D). Quan hệ cạnh tranh và đối địch giữa các sinh vật.
58). Ở người tính trạng mắt nâu trội do gen B quy định,mắt xanh (b) alen lặn quy định nằm trên nhiểm sắc thể
thường, còn bệnh máu khó đông do gen a nằm trên nhiểm sắc thể giới tính X gây nên. Bố và mẹ mắt nâu, máu bình
thường, sinh một con trai mắt xanh bị bệnh máu khó đông. Kiểu gen của người mẹ là:
A). Bb X
M
X
M
. B). BB X
M
X
m
. C). Bb X
M
X
m
. D). BB X
M
X
M
.
59). Mỗi gen quy định một tính trạng, các gen trội là trội hoàn toàn, phép lai nào sau đây cho thế hệ sau phân li
kiểu hình theo tỷ lệ 1:1:1:1
A). AaBb x aaBb B). Aabb x aaBb C). aaBb x aaBb D). aaBb x AaBB
60). P thuần chủng khác nhau về những cặp gen tương ứng giao phối với nhau được F1, F1 giao phối với nhau
được F2. Sự tương tác giữa các gen không alen, trong đó mỗi loại gen trội xác định một kiểu hình riêng biệt, cho
F2 có tỷ lệ kiểu hình là:
A). 9:7 B). 9:3:3:1 C). 9:6:1 D). 12:3:1
Chú ý: Thí sinh chỉ làm phần II hoặc Phần III (Không được làm cả 2 phần)
Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm!
Họ và tên thí sinh: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . Số báo danh: . . . . . . . . . . . . .
4
Khởi tạo đáp án đề số : 103
01. ;   ­   ­   ­ 16. ;   ­   ­   ­ 31. ­   /   ­   ­ 46. ­   ­   ­   ~
02. ­   ­   =   ­ 17. ­   ­   ­   ~ 32. ­   ­   =   ­ 47. ;   ­   ­   ­
03. ­   ­   =   ­ 18. ­   ­   =   ­ 33. ­   ­   =   ­ 48. ­   ­   ­   ~
04. ;   ­   ­   ­ 19. ­   ­   ­   ~ 34. ­   ­   =   ­ 49. ­   ­   ­   ~
05. ­   /   ­   ­ 20. ­   ­   ­   ~ 35. ;   ­   ­   ­ 50. ­   /   ­   ­
06. ;   ­   ­   ­ 21. ;   ­   ­   ­ 36. ­   ­   ­   ~ 51. ­   ­   ­   ~
07. ;   ­   ­   ­ 22. ;   ­   ­   ­ 37. ;   ­   ­   ­ 52. ­   /   ­   ­
08. ­   ­   =   ­ 23. ­   ­   ­   ~ 38. ­   /   ­   ­ 53. ­   ­   =   ­
09. ­   ­   =   ­ 24. ;   ­   ­   ­ 39. ­   /   ­   ­ 54. ­   ­   =   ­
10. ­   ­   ­   ~ 25. ­   ­   =   ­ 40. ­   ­   ­   ~ 55. ;   ­   ­   ­
11. ­   ­   =   ­ 26. ­   ­   ­   ~ 41. ­   ­   =   ­ 56. ­   ­   =   ­
12. ­   ­   =   ­ 27. ­   ­   =   ­ 42. ­   /   ­   ­ 57. ­   /   ­   ­
13. ;   ­   ­   ­ 28. ;   ­   ­   ­ 43. ;   ­   ­   ­ 58. ­   ­   =   ­
14. ;   ­   ­   ­ 29. ­   ­   ­   ~ 44. ;   ­   ­   ­ 59. ­   /   ­   ­
15. ­   /   ­   ­ 30. ;   ­   ­   ­ 45. ­   /   ­   ­ 60. ­   /   ­   ­
5

Đây là phiên bản tài liệu đơn giản

Xem phiên bản đầy đủ của tài liệu Đề thi thử ĐH lần 1 năm 2009. Môn Sinh học khối B